POD & Dropshipping

POD & Dropshipping là gì?

Khái niệm

Hiện nay, khái niệm POD & Dropshipping được nhắc đến với tần suất ngày một dày đặc. Kết hợp giữa POD và Dropshipping là việc bạn tự sáng tạo thiết kế và bán nó trên fanpage của mình. Khi có người đặt đơn hàng, một đơn vị thứ 3 sẽ được ủy quyền in ấn và giao trực tiếp tới cho khách hàng của bạn. Nhờ đó, bạn có thể mở rộng quy mô kinh doanh của mình. Khi kết hợp 2 hình thức kinh doanh này, bạn sẽ có thể tiết kiệm tối đa chi phí và hạn chế rủi ro gặp phải. Bạn sẽ chỉ phải tự thiết kế gian hàng, làm marketing và bán hàng. Bạn không cần phải can thiệp vào việc lưu kho, hàng tồn kho hay quá trình sản xuất vận chuyển. Đặc biệt, POD và Dropshipping kết hợp sẽ rất phù hợp với những người muốn kinh doanh nhưng lại chưa có nhiều vốn hoặc muốn kiếm thêm thu nhập.

Phân biệt POD & Dropshipping và Dropshipping thông thường

Nhiều người cho rằng Dropshipping và POD Dropshipping không có sự khác biệt. Thực tế, khi so sánh 2 mô hình này với nhau, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt:
  • Dropshipping: người bán sẽ hợp tác với đối tác Dropshipping để sản xuất và lưu trữ sản phẩm. Khi có khách đặt hàng, người bán chuyển thông tin đến Dropshipping. Dropshipping trực tiếp đóng gói sản phẩm và giao sản phẩm tới khách hàng trên danh nghĩa của người bán.
  • POD và Dropshipping: người bán có thể tự thiết kế sản phẩm và tự bán sản phẩm trên các kênh bán hàng online của mình. Cụ thể là Facebook hoặc website. Khi có khách đặt hàng, người bán gửi bản thiết kế đến một bên thứ 3 để sản xuất. Cuối cùng, bên thứ 3 này sẽ phụ trách luôn việc giao sản phẩm.
Chính nhờ sự kết hợp này mà quy trình bán hàng POD và Dropshipping trở nên đơn giản hơn và nhà bán hàng cũng dễ mở rộng quy mô kinh doanh hơn. Vậy nên, bạn có thể tin rằng mô hình này sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai.

Tin mới lên

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.