Bán hàng Etsy

Ngày nay, thương mại điện tử đã và đang trở thành xu thế bán hàng mới trên thị trường. Trong đó, Etsy đang là nền tảng được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Đây là một hướng đi phù hợp nếu bạn muốn mở rộng sang thị trường nước ngoài. Tuy nhiên, Etsy vẫn còn là cái tên có phần xa lạ với người Việt Nam. Vậy bán hàng Etsy là gì? Tại sao nên bán hàng trên nền tảng này? Trong chuyên mục này vietphuongmmo sẽ giải đáp những thắc mắc đó của bạn.

Etsy là gì?

Etsy là nền tảng mua sắm trực tuyến giống với eBay hay Amazon. Etsy là tập hợp một cộng đồng người mua và người bán trực tuyến. Điểm khác biệt lớn của Etsy với hai cái tên trên là Etsy tập trung vào hàng thủ công handmade hoặc đồ cổ. Các mặt hàng trên Etsy cũng khá đa dạng, chủ yếu là đồ thủ công, trang sức, đồ nghệ thuật, đồ gia dụng, hàng giấy và cả đồ ăn thực phẩm. Một đặc điểm thú vị nữa của Etsy là cho phép bạn bán cả những mặt hàng dưới dạng file kỹ thuật số để người mua trả phí và tải xuống sử dụng.

Tại sao nên bán hàng Etsy?

Chi phí bán hàng thấp và dễ dàng nhận thanh toán

Đây là lợi ích đầu tiên Etsy mang đến cho người bán. Chi phí bán hàng trên Etsy thấp eBay, đem lại nhiều lợi ích cho người bán về khoản chi phí phải bỏ ra. Etsy cũng tích hợp rất nhiều phương thức thanh toán để thuận lợi cho người bán và người mua.

Trợ giá vận chuyển

Etsy là nền tảng mua bán trực tuyến chuyên về đồ handmade, chính vì vậy mà Etsy đã lựa chọn các đơn vị vận chuyển giao nhận đồ phụ kiện nhỏ lẻ để hợp tác. Lợi ích của việc này là giảm được chi phí vận chuyển xuống mức thấp nhất.

Quảng cáo miễn phí khi bán hàng trên Etsy

Khi người bán đăng sản phẩm lên trên Etsy, nền tảng này sẽ sử dụng quảng cáo danh sách sản phẩm của Google. Quảng cáo này được Etsy thực hiện miễn phí, người bán không phải bỏ chi phí quảng cáo.

Thống kê bán hàng rõ ràng, chi tiết

Khi bán hàng trên Etsy, người bán được quyền truy cập vào kho dữ liệu thông tin quan trọng như lượt xem cửa hàng, khách hàng tiềm năng, lưu lượng truy cập web, vị trí quốc gia của khách truy cập,… Đây là một ưu điểm của Etsy so với những nền tảng khác.

Nhiều công cụ hỗ trợ tăng doanh thu bán hàng

Sàn TMĐT Etsy cung cấp cho người bán các công cụ và tiện ích để hỗ trợ việc tăng doanh thu bán hàng. Bạn có thể tự tạo ra các ưu đãi như các mã giảm giá hay sử dụng các công cụ quảng bá khác nhau. Etsy cũng cho phép người bán gửi email đến những khách hàng cũ để mời chào việc mua lại sản phẩm. Tất cả những tiện ích này đều được Etsy cung cấp miễn phí cho người bán.

Đội ngũ hỗ trợ của Etsy

Etsy luôn chào đón những người bán đăng kí mở gian hàng trên nền tảng này. Etsy sẽ hỗ trợ bạn vô cùng nhiệt tình ở mọi khâu từ lúc thiết lập gian hàng tới lúc bán được hàng. Trong quá trình bán hàng, đội ngũ hỗ trợ của Etsy sẽ luôn tận tình giải đáp và xử lý các vấn đề gặp phải cho bạn. Đây cũng là một trong những nền tảng chú trọng vào xây dựng cộng đồng người bán tốt nhất hiện nay.
No Content Available

Tin mới lên

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.