Bán hàng đa kênh

Bán hàng đa kênh là hình thức ngày càng phổ biến ở thời đại công nghệ 4.0. Người bán có thể đưa sản phẩm/dịch vụ lên đa dạng các kênh thông tin,mạng xã hội,... để tiếp cận khách hàng. Người mua cũng có sự lựa chọn phong phú hơn khi có thể tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ ở bất kì trang nào. Khách hàng có thể mua sản phẩm mọi lúc mọi nơi,mà chỉ cần có internet. Trong chuyên mục này, vietphuongmmo sẽ chia sẻ chi tiết về bán hàng đa kênh.

Bán hàng đa kênh là gì?

Công nghệ phát triển, kéo theo xu hướng mua hàng online cũng gia tăng nhanh chóng. Thói quen mua sắm của khách hàng cũng thay đổi sang hình thức trực tuyến. Đặc biệt trong và sau đại dịch COVID-19 thì xu hướng mua hàng này ngày càng trở nên phổ biến. Từ đó, các mạng xã hội, các sàn thương mại điện tử đã trở thành những kênh bán hàng không thể thiếu với các thương hiệu từ lớn cho đến cá nhân. Việc phủ sóng trên nhiều kênh giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Lợi ích của việc bán trên nhiều kênh

Hình thức bán hàng trên nhiều kênh mang đến rất nhiều lợi ích. Hình thức này phù hợp với khách hàng thời đại 4.0 và dễ dàng mở rộng các kênh mua sắm của mình. Việc chốt đơn, thanh toán, vận chuyển hàng hóa đều diễn ra một cách dễ dàng. Với hình thức này, các nhà kinh doanh sẽ đạt được những lợi ích như:
  1. Tăng traffic, tăng mức độ tiếp cận tới khách hàng
  2. Có thể thu thập,phân tích dữ liệu của khách hàng từ công cụ
  3. Doanh nghiệp có thể bán hàng ở mọi lúc,mọi nơi
  4. Nhận diện thương hiệu dễ dàng, đánh giá chất lượng nhanh chóng

Tin mới lên

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.